ẤM BIỂN PHÚC HẦU VƯƠNG

Trong phong thủy, Khỉ là biểu tượng cho sự kiên cường, nhanh nhạy, trí tuệ và thông minh. Bên cạnh đó Khỉ còn được coi là linh vật may mắn vì từ “hầu” – có nghĩa là con khỉ, đồng âm với từ “hầu” – một tước vị quyền quý, bởi vậy tượng khỉ tượng trưng cho may mắn và sự quyền quý.

Product

 

Trong phong thủy, Khỉ là biểu tượng cho sự kiên cường, nhanh nhạy, trí tuệ và thông minh. Bên cạnh đó Khỉ còn được coi là linh vật may mắn vì từ “hầu” – có nghĩa là con khỉ, đồng âm với từ “hầu” – một tước vị quyền quý, bởi vậy tượng khỉ tượng trưng cho may mắn và sự quyền quý. Nghệ nhân làm ấm khéo léo đưa hình ảnh con khỉ vào trong các sản phẩm của mình để tạo nên những chiếc ấm tử sa vừa tinh xảo vừa hợp phong thủy dành tặng trà nhân. Biển Phúc Hầu Vương chính là chiếc ấm tử sa được tạo tác như vậy.

 


Ấm tử sa Biển phúc Hầu vương có dáng biển phúc, được làm từ đất tử sa nguyên khoáng. Đây là loại đất được sử dụng phổ biến nhất trong chế tạo ấm tử sa, nhiệt độ chịu nung của nó khoảng 1180°C và độ co ngót so với ban đầu khoảng 10% – 11%. Ấm có màu nâu đất đậm, ánh bạc sang trọng trang nhã, hút mắt người nhìn.


Dáng ấm Biển Phúc là kiểu dáng được nhiều người ưa chuộng bởi công năng của ấm rất hoàn hảo. Thân ấm cao vừa phải, thành mỏng miệng rộng, Người Nhật xưa rất thích dùng dáng ấm này vì ho cho rằng: bụng ấm rộng thích hợp  pha các loại lục trà, rất dễ tháo trà, tay ấm thuận tiện, dễ cầm, khi cầm đưa lại cảm giác rất dễ chịu, chắc chắn.
Ấm Biển phúc Hầu vương có ưu điểm là dòng nước dài và tròn như một sợi dây. Tổng thể rất đối xứng và cân bằng, nếu nhìn từ trên xuồng thì thấy nắp-vòi-núm-thân-thân-nắp đều tròn, nhìn như những đường gợn sóng đồng tâm rất đẹp. 


 

Được làm với chất đất tốt, tinh xảo, tạo hình đẹp, độ khó lớn, ấm dễ dùng dễ thưởng, lòng ấm rộng hồi vị lâu, thật đáng để sưu tập. Lợi ấm dài, nắp ấm khít, rót trà khi nghiêng ấm 90 độ mà không rơi nắp ấm. Thành ấm có nhiều lỗ li ti hay còn gọi là khí khổng có công dụng lưu giữ mùi thơm của trà, dùng càng lâu thì các khí khổng này càng hấp thụ được nhiều mùi vị của trà, khi đó chỉ cần chế nước sôi vào cũng có hương trà.Thiết kế của ấm tử sa kín kẻ, khăng khít chính nhờ vậy mà trà trong ấm luôn giữ được nhiệt độ và hương vị, nhờ có đặc điểm này mà ấm tử sa có khả năng giữ trà lâu ngày cũng không biến chất. Ấm chịu nhiệt tốt, truyền nhiệt chậm, không sợ bỏng khi lỡ sờ vào mặt ấm trà nóng.


Một chiếc ấm tử sa Biển Phúc Hầu vương trong nhà vừa tôn lên không trà thất, vừa là vật phẩm phong thủy mang đến phúc lộc và quyền quý cho người sử dụng.