ẤM HẮC SA ĐÀO TIÊN

500.000₫

Ấm tử sa là kết tinh của sự sáng tạo và công phu của nghệ nhân làm ấm. Ấm tử sa không  chỉ còn đơn giản là một kiểu hay một dáng cũ quen thuộc mà còn là sự kết hợp hoàn hảo giữa nhiều dáng, nhiều kiểu khác nhau, tạo nên một màu sắc riêng cho từng chiếc ấm. Ấm hắc sa đào tiên chính là sự kết tinh tinh tế như thế.

Số lượng:

Product

Ấm hắc sa đào tiên có dáng Long đán cách điệu, cùng phần thân trên mang dáng của tử sa Tây Thi. Ấm Long Đán là một trong những dáng ấm kinh điển của ấm tử sa, thân tròn nhận được sự ưa chuộng của rất nhiều trà nhân. Cách tạo hình ấm Long Đán dựa vào dáng hình quả trứng, trong thơ kinh “ Tì hưu xuất thế ”có ghi : Tì Hưu cửu thái tử của rồng là từ trong trứng rồng đặp vở đi ra, con trong dân gian Tì Hưu còn có ý nghĩa phong thủy, “Nhà có Tì Hưu vạn sự đều tốt là hàm ý trong đó, còn trong văn hóa Đông Phương thì Rồng là cao nhất trong các hình ành về cát tường,dựa vào trứng rồng đặt tên gọi cho dáng ấm, là cách gọi cho sự viên mãn và cát tường cùng hình dáng của nó.
ảnh

Phần thân trên của ấm lại mang dáng dấp của tử sa Tây Thi, tròn đầy sung túc. Hình ảnh nắp ấm vừa khít với thân,tạo nên một đường viền tròn tựa như sự hòa hợp đất trời âm dương. Núm nắp ấm tròn, nhọn phía đầu, tựa trái đào tiên. 
ảnh 
Ấm được làm từ đất Lục sa nguyên khoáng ,có các chấm màu xanh nhạt (light-green) và là loại đất hiếm trong tự nhiên, nhiệt độ chịu nung của nó khoảng 1160°C và độ co ngót so với ban đầu khoảng 14%. Vòi ấm khá ngắn, dòng chảy mạnh và ngọt, ngắt nước nhanh . Ấm hắc sa đào tiên đặc biệt có tính lưu hương trà. Chất đất lục sa dễ hấp thụ hương và giữ hương rất tốt, nên sau khi sử dụng một thời gian, chỉ cần rót nước sôi vào ấm hương trà cũng tỏa ra rất dịu.
ảnh
Hình ảnh ấm Hắc sa đào tiên bên khay trà ngày tết, vẽ lên nét xuân bình lặng mà ấm áp. Ấm trà lặng lẽ hằng ngày lưu hương, giữ hồn trà. Là một trà cụ không thể thiếu trên khay trà, ấm hắc sa đào tiên sẽ luôn khiến trà nhân cảm nhận trọn vẹn nhất vị trà, thấy được rõ nét nhất hồn trà, dung dị mà sâu sắc.