ẤM SỨ NHẤT LẠP CHẬU

Ấm pha trà luôn là một trà cụ dành được nhiều sự ưu ái và quan tâm của trà nhân. Mỗi chiếc ấm không chỉ là một vật dụng đơn thuần mà còn là một người bạn tâm giao, một “ kẻ” giữ hồn trà, một câu chuyện chưa kể, một vật phẩm mang dấu ấn cá nhân của trà nhân. Ấm sứ Nhất Lap Châu, một câu chuyện đầy thi vị về ấm pha trà, một chiếc ấm làm lay động nhiều trà nhân.

Product

Nhất Lạp Châu tạo hình phác cổ, cổ kính tự nhiên, nặng nề nhưng không cục mịch, thần thái thư thái mà không mất đi cái hồn, tạo hình buộc lòng người yêu mến. Nhất lạp châu như dáng Nam Qua(quả bí) nhìn ngắm thôi cũng có thể  thể làm người thanh tâm yên tĩnh, đến gột rửa bụi trần phiền não của tâm tình. Dáng ấm tròn đầy, mềm mại như gương mặt phúc hậu của người con gái xưa, thể hiện lời chúc phúc đức đủ đầy đến gia chủ. 

Ấm Nhất Lạp  Châu tạo hình như 1 viên ngọc tròn mượt, thân như viên ngọc lớn, nắp như viên ngọc nhỏ, như đồng “mẫu tử chu” như hình với bóng không rời nửa bước. Bất luận tạo hình ấm như thế nào thì ấm to hay ấm nhỏ đều có dáng như nhau, thế nên mới có câu “ Nhất vị trà thiền”, thưởng trà cần tĩnh tâm tĩnh khí, nhất lạp châu có thể đưa đến lòng người một cảm giác thử thái an hoa và tâm tình. Khi thưởng trà, ấm  và trà nhân luôn có sự kết nối giao hòa hợp nhất, hòa trong hồn trà an nhiên.
Ấm tử sa Nhất Lạp Chu tạo hình đã có từ lâu, tạo hình ấm yêu cầu rất cao, tổng thể tròn đều, vòi uấn lượn, núm như viên ngọc con, nắp và thân ấm liền như 1 khối. Ấm được làm từ men sứ hảo hạng. Màu ấm là màu trắng trong và mềm mịn, toát lên sự trang nhã. Thân ấm, nắm ấm, đều được bao bọc bởi những nhánh hoa nở rộ tươi tắn. Hoa, lá được khắc họa trên ấm với bút pháp phóng khoáng tự do thể hiện sinh khí của trời đất tự nhiên đang giao hòa sinh sôi phát triển. Nhìn chiếc ấm sứ Nhất Lạp Châu bên khay trà như thấy mùa xuân đang về khắp không gian trà thất. Từng chi tiết, từng nét ấm đều được nghệ nhân làm ấm tỉ mỉ chau chuốt. Cầm chiếc ấm trên tay mà như đang thấy sắc xuân hiện hữu. Ấm sứ Nhất Hợp Châu, một lựa chọn không thể bỏ qua đối với trà nhân.