ẤM TỬ SA CHO NGƯỜI TUỔI MÙI

Sẽ thế nào nếu bạn là người tuổi Mùi và bạn có một sở thích về thưởng trà. Tìm kiếm một sự kết hợp hài hòa giữa tử vi tuổi Mùi và nghệ thuật của trà.
Nếu ai trong giới trà ẩm chắc chắn biết đến câu “ nhất thủy – nhì trà – tam bình – tứ ngũ quần anh”. Theo đó yếu tố về ấm pha trà được xem là quan trọng thứ 3 trong nghệ thuật thưởng trà.

Product


Ấm pha trà có nhiều loại như ấm sứ, ấm làm bằng gốm hay thủy tinh,... tuy nhiên những người sành trà nhất định phải sở hữu loại ấm tử sa nổi tiếng.Ấm tử sa là loại ấm được làm từ đất tử sa, một loại đất khoáng vô cùng hiếm trong tự nhiên. Ấm được làm từ loại đất này mang một đặc tính tuyệt vời. Khi cọ xát nắp vào miệng ấm phát ra một âm thanh sắc sảo, đanh thép mà không có bất cứ loại ấm nào có thể có được thứ âm thanh đó. Ngoài ra, đất khoáng có độ xốp rất cao do đó hấp thụ hương trà rất tốt. Ấm đã sử dụng để pha trà càng lâu thì trà pha càng ngon. Và còn rất nhiều những đặc tính tuyệt vời của ấm tử sa khiến trà nhân mê mẩn.
[ảnh]
Xét về yếu tố phong thủy, ấm tử sa cho người tuổi Mùi phản ánh tính cách, vận thế của gia chủ. Theo một vài quan điểm xưa, treo đầu dê trước cửa nhà có thể trừ chộm cắp, hay dê được dùng làm lễ vật khi gặp mặt để thể hiện sự lễ phép,...
Nhưng điều đặc biệt trong phong thủy thì Dê đã trở thành vật mang ý nghĩa may mắn. Có ấm tử sa hình con Dê trong nhà mang lại tài lộc và sự may mắn cho gia chủ bởi sự liên hệ giữa “cát” và “dương”. Xét trên góc độ văn hóa, người xưa gọi Dê là Dương, “dương” và “cát” thường được đọc thông với nhau viết thành “cát dương” mang ý nghĩa mang lại nhiều may mắn và tài lộc.
[ảnh]
Hình tượng con dê khi được đặt ở những vị trí và hướng khác nhau trong nhà lại mang một ý nghĩa khác. Dê đặt trên bàn học giúp chủ sự thông minh mang lại nguồn sinh khí làm thông thoáng đầu óc. Dê còn tượng trưng cho sự điềm tĩnh, kiên nhẫn và ôn hòa. Người làm ăn chức lớn đặt vật hình con dê lên bàn làm việc hoặc bàn pha trà tiếp khách giúp gia chù luôn giữ được điềm tĩnh, nhẫn nại.
[ảnh]
Ấm tử sa cho người tuổi Mùi có dáng ấm bầu ở thân, là một trong những dáng ấm quen thuộc nhất của ấm tử sa. Vòi ấm được hình tượng hóa thành đầu của con dê với ý niệm giúp cho gia chủ giữ được tiết chế, tránh vận xui và mang lại nhiều may mắn trong năm mới.