ẤM TỬ SA TẦN QUYỀN

Tên ấm tử sa Tần Quyền có nguồn gốc từ câu chuyện của nhà TầnTần Quyền ám chỉ nhà Tần với quyền lực và sức mạnh thống nhất trung hoa. Ấm có vòi ngắn, phía trên miệng ấm thu hẹp và mở rộng dần về phía đáy. Chân ấm bằng, không có chân, tạo cho đế một dáng đứng vững chắc như diễn tả sức mạnh, uy quyền của nhà Tần. Tổng thể của ấm toát lên vẻ mạnh mẽ ngắn gọn nhưng đơn giản rộng rãi.

Product

Mê hoặc con mắt và tâm thưởng trà của trà nhân xưa và nay, ấm tử sa mang trong mình những điều huyền bí được thiên nhiên ban tặng làm say lòng người. Ấm tử sa vốn được người xưa ưa chuộng và mong muốn sở hữu vì những lý do:
ấm có khả năng hấp thụ hương trà, vì thế ấm sử dụng càng lâu thì pha trà càng ngon.
- Nắp ấm khít, mọi chi tiết đều được nghệ nhân tỉ mẩn chau chuốt vì thế khi nghiêng ấm rót trà thì nắp ấm cũng không bị rơi.
- Vòi ấm với công năng tốt, ngắt dòng rất chuẩn, khi kết thúc dòng nước từ miệng vòi nước trà sẽ không bị nhỏ giọt.
- Ấm trà làm từ đất tử sa có khả năng ủ trà tốt, trà để lâu trong ấm trà không bị thiu hỏng,..

 


Cái tên Tần Quyền từ đâu mà có?
Tần: thống nhất lục quốc độ cân nhắc, Quyền: là dùng để gọi về trọng lượng lượng dùng. Tần Quyền ám chỉ nhà Tần với quyền lực và sức mạnh thống nhất trung hoa. Sách vở không ghi lại chính xác ai là người đầu tiên làm ra dáng ấm tần quyền chỉ biết là từ cuối đời nhà Thanh có Mai Hữu Trúc cùng Vận Thành chế tạo nhưng trước đây quai ấm tròn đơn giản như vành tai sau này được biến tấu thành hình rồng cách điệu , và tạo thành dáng ấm Tần Quyền như ngày nay ta thấy.

 


Ấm có vòi ngắn, phía trên miệng ấm thu hẹp và mở rộng dần về phía đáy. Chân ấm bằng, không có chân, tạo cho đế một dáng đứng vững chắc như diễn tả sức mạnh, uy quyền của nhà Tần. Tổng thể của ấm toát lên vẻ mạnh mẽ ngắn gọn nhưng đơn giản rộng rãi.
 


Ấm có màu nâu đỏ nổi bật, là màu phổ biến của loại đất tử sa.  Trên thân ấm có in chữ hán là dấu tích của tác giả.
 


Trở về với không gian thường trà, trà nhân như hòa mình, thả hết tâm vào trong từng cánh trà. Bạn hữu cùng nhau hàn huyên chuyện đời, chuyện người, cùng nói cho nhau cùng tìm hiểu cho sâu tất cả những chuyện đang diễn ra. Và cuộc sống cứ thản nhiên trôi theo dòng chảy của Trà.