ẤM TỬ SA ALADIN NÂU ĐỎ

Ấm tử sa với muôn hình muôn vẻ, mỗi nghệ nhân lại để lại trong từng sản phẩm của họ một dấu ấn và cứ thế trong thế giới của ấm tử sa mỗi cá thể lại mang một nét riêng biệt. Đặc điểm đó góp phần tạo nên sự đa dạng, phong phú của ấm tử sa. Tuy nhiên, cũng chính vì điểu này đang tạo cơ hội cho những chiếc ấm tử sa giả thâm nhập vào thị trường. Dáng tử sa aladin cũng vậy, rất khó nhận biết. Vậy làm sao để phân biệt được ấm aladin thật hay giả.

Product


Lấy cảm hứng từ cây đèn thần của Aladin - là bộ phim hoạt hình dựa theo câu chuyện trong Ngàn lẻ một đêm. Mô phỏng dáng cây đèn thần vậy nên dáng ấm Aladin quan trọng nhất phần vòi, vòi ấm đua ra xa, bầu phần tiếp giáp với thân ấm và thuôn nhỏ dần về phía đầu vòi. Vòi ấm có chiều dài đặc biệt khác so với tất cả ấm tử sa. Vòi ấm đua ra xa và có chiều dài tương đương với đường kính của thân ấm.Do đặc trưng ấm Aladin được làm từ đất tử sa, do đó sau khi được nung, loại ấm này phát ra một thứ âm thanh đặc biệt. Để nhận ra âm thanh đó trà nhân cầm nắp ấm trà trượt nhẹ trên miệng ấm 3-4 vòng, nghe âm thanh 2 vật ma sát. Âm thanh của khoáng phải đanh như sắt, giòn giã như ngọc như đá mới là chuẩn.
 


 

Danh từ “Tử sa” la danh từ chung cho tất cả các loại đất khoáng. Có rất nhiền loại, nhưng loại thường thấy là đất tử sa: Hồng sa, Lục sa, Chu sa, Hắc sa, Đoàn sa, hiếm hơn cả là Lam sa. Mỗi loại đất mang một màu sắc khác nhau. Ấm tử sa Aladin được làm từ loại đất Chu sa nâu đỏ vì thế màu sắc của ấm tử sa Aladin của Trà Đại Gia có màu nâu đỏ.


Bề mặt của ấm không nhẵn nhụi trơn bóng hoàn toàn, do đặc tính của đất tử sa là đất khoáng, do vậy sau khi nung trên bề mặt ấm sẽ xuất hiện những gân cát nhỏ nhìn kĩ có thể nhận ra. Tuy có gân cát của đất khoáng bề mặt ấm gợn lên những gân cát li ti nhưng vẫn tạo cho ấm độ nhẵn bóng nhất định do được gia công thủ công vô cùng tinh xảo. 
 


 

Sử dụng ấm tử sa Aladin để pha trà như tạo một sự khác biệt trong không gian thưởng trà của bạn. Chính bởi hình dáng ấm được mô phỏng từ cây đèn thần của Aladin đã làm cho ấm có một nét khác biệt hoàn toàn. Cũng mang những đặc điểm của dòng đất tử sa, Ấm tử sa Aladin góp phần làm hoàn chỉnh hương vị của trà.