ẤM TỬ SA CHO NGƯỜI TUỔI SỬU

Từ xa xưa, Trâu vốn được xem là loài vật mang nhiều đức tính quý như hiền lành, bền bỉ, mạnh mẽ vì thế nó là biểu tượng của sự an lành, no đủ. Ấm tử sa cho người tuổi Sửu được làm trên nền đất màu nâu đất. Màu nâu đất được xem xét trên yếu tố phong thủy cho người tuổi Sửu. Chính vì vậy màu sắc hợp với tuổi Sửu bao gồm màu vàng nhạt và màu nâu đất.
 

Product

Lịch sử ấm tử sa và nền văn minh lúa nước. Tôi đang nói đến “Ấm tử sa cho người tuổi Sửu”. Đó là một loại ấm dùng để pha trà, nhưng không phải là ấm thường mà đó là ấm tứ sa – một loại ấm đã xuất hiện cách đây hàng ngàn năm trong lịch sử và phát triển đến hiện tại như một nghệ thuật. Điều đặc biệt chính là ấm pha trà đó được khắc họa hình ảnh con trâu là một con vật đã gắn liền với nền văn minh lúa nước của dân tộc ta.
Một đất nước đi lên từ nền văn minh lúa nước không thể thiếu đi hình ảnh cúa những chú Trâu. Gợi lên cảm gíac vị thanh bình của vùng quê Việt Nam là hình ảnh con Trâu kéo cày bừa trên đồng ruộng, hay bóng dáng của lũ trẻ trên lưng Trâu mỗi khi chiều về,... Hình ảnh của con Trâu trong tâm trí của nghệ nhân chế tác ấm tử sa đơn giản và gần gũi đến thế.

 


Hình ảnh Trâu xuất hiện ở mọi nơi. Linh vật của SEA Game 22 năm 2003, con vật quen thuộc trong những bức tranh Đông Hồ, gợi lên hình ảnh đồng quê Việt Nam thanh bình, êm ả, hay những tích truyện cổ về Trâu. Và có lẽ gần gũi nhất với mọi người dân hiện nay thì Trâu là một trong 12 con giáp tượng trưng cho phẩm chất của mỗi người.
 


“Tí Sửu Dần Mão Thìn Tỵ Ngọ Mùi Thân Dậu Tuất Hợi”, trong 12 con giáp Sửu – là con Trâu là con giáp thứ hai. Từ xa xưa, Trâu vốn được xem là loài vật mang nhiều đức tính quý như hiền lành, bền bỉ, mạnh mẽ vì thế nó là biểu tượng của sự an lành, no đủ. Trong sơ đồ Bát Quái thì trâu là quẻ Khôn, chủ về đất đai (Thổ), mang nghĩa là sự thịnh vượng, bền vững.
 


Ấm tử sa cho người tuổi Sửu được làm trên nền đất màu nâu đất. Màu nâu đất được xem xét trên yếu tố phong thủy cho người tuổi Sửu. Trên cơ sở nhận thức về mối quan hệ tương sinh, tương khắc vì thế việc lựa chọn màu sắc trang phục cho hợp với tuổi cũng chính là như vậy. Người sinh năm Sửu (cầm tinh con trâu), Ngũ hành thuộc Thổ. Chính vì vậy màu sắc hợp với tuổi Sửu bao gồm màu vàng nhạt và màu nâu đất.
 


Phòng khách chính là trung tâm của căn phòng, người cầm tinh con trâu không nên đẻ vật phản quang trong phòng vì thế mà Ấm tử sa cho người tuổi Sửu được làm theo gang màu nâu đất, là một màu trầm, hút sinh khí tốt vào trong phòng và tránh việc phát tán sinh khí xấu nếu có ánh phản quang.
Mỗi ấm phẩm tử sa của Trà Đại Gia luôn được nghệ nhân xem xét kĩ lưỡng mọi yếu tố để có một ấm phẩm hoàn thiện và mang lại điều may mắn cho gia chủ.