ẤM TỬ SA CHO NGƯỜI TUỔI TỴ

Ấm tử sa cho người tuổi Tỵ lấy hình ảnh con rắn trong văn hóa tượng trưng cho y học và sự bất tử để đem lại may mắn về sức khỏe. Y học dùng biểu tượng con rắn quấn quanh cây gậy tượng trưng cho sự khôn ngoan, khả năng chữa trị bệnh tật.

Product

Nhắc đến ấm tử sa là nhắc đến một nghệ thuật trà cụ tinh tế đã xuất hiện từ hàng ngàn đời nay. Trà cụ ấm tử sa xuất hiện rộng rãi và được ưa chuộng tại phương Đông nhất là Trung Hoa. Ấm tử sa trong Văn hóa người Trung là một trong hai quốc bảo của đất nước. Với Việt Nam, những người có sự am hiểu và sở thích về trà cụ chắc chắn sở hữu một chiếc ấm tử sa phù hợp với bản tính cách và phong thủy của gia chủ.
Ấm tử sa cho người tuổi Tỵ đã được nghệ nhân dựa trên yếu tố văn hóa, phong thủy, tín ngưỡng, đời thực,... cho những người cầm tinh con rắn mà chế tác nên ấm phẩm này.

 


Có lẽ không cần nhắc đến nghệ thuật ấm tử sa bởi với những người sành trà thì dòng ấm này đã đi sâu vào tiềm thức. Vậy hình ảnh con rắn trong mọi mặt từ đời sống đến văn hóa người Việt qua con mắt của chính nghệ nhân chế tác nên ấm tử sa cho người tuổi Tỵ thế nào?
Đầu tiên, rắn trong đời sống tâm linh có ý nghĩa cực kì quan trọng. Là biểu tượng cho nước, lửa, linh hồn, nhục dục, quyết đoán và đa nghi. Xuất hiện trong tín ngưỡng của rất nhiều đất nước, rắn được cho là con vật hộ mệnh của các vị vua, một con vật linh vật linh thiêng trong văn hóa của nhiều đất nước.

 


Rắn biểu tượng cho sự bất tử
Nghệ nhân hiểu được người dân luôn cầu mong điềm lành về sức khỏe có lẽ cũng bởi có sức khỏe là có tất cả. Ấm tử sa cho người tuổi Tỵ lấy hình ảnh con rắn trong văn hóa tượng trưng cho y học và sự bất tử để đem lại may mắn về sức khỏe. Y học dùng biểu tượng con rắn quấn quanh cây gậy tượng trưng cho sự khôn ngoan, khả năng chữa trị bệnh tật.


Tương xứng với ấm tử sa cho người tuổi Tỵ, nghệ nhân đã sáng tạo lấy thân rắn quấn quanh thân ấm tử sa điều này tương ứng với hình ảnh của Rắn trong y học quấn quanh cây trượng. Nghệ nhân đã có ý đem con vật linh thiêng này ghi dấu trên thân ấm phẩm để tượng trưng cho sự thông thái và khả năng chữa lành bệnh, kéo dài sự sống. Chính do sự biến thể “lột da sống đời” của rắn làm cho con người liên tưởng đến sự trường sinh bất tử. Con rắn hiện diện trong ấm phẩm tử sa có ý nghĩa là sự chữa trị lành bệnh.