ẤM TỬ SA CÚC LÔI

Ấm phỏng hình bông hoa Cúc độc đáo, tuy đơn giản mà tinh tế. Việc tạo tác hoa văn múi của ấm Cúc Lôi là một bước vô cùng khó, không chỉ . Thân ấm được chia thành hai phần bằng nhau, hoa văn ở phần trên và phần dưới đối ứng nhịp nhàng, quai và vòi vươn ra xa tạo cho chiếc ấm nhìn giống như một con chim đang bay .
 

Product

Ấm tử sa không chỉ là một trà cụ, nó chứa đựng cả một câu chuyện dài, một hồn trà thuần túy.  Trong tạo tác nó luôn được coi trọng về mặt mỹ thuật như phải chú ý đến góc cạnh, đường nét, yêu cầu về hình dáng phải đạt sự cân đối hài hòa. Ấm tử sa Cúc Lôi chính là minh chứng thuyết phục cho điều này.
 


Ấm Cúc Lôi mô phỏng bông hoa Cúc, thân ấm là một khối, chia thành các múi bằng nhau, trên dưới đối ứng. Những đường lồi lõm của các múi rõ ràng, có chỗ to chỗ nhỏ, tỷ lệ cân đối, thanh tú đẹp mắt. Dáng ấm này bắt nguồn từ ấm Tuyến Vân, núm nắp ấm là sự hợp lại của những cánh hoa, miệng ấm làm giống như bông hoa Cúc nhìn rất tự nhiên.
 


Ấm phỏng hình hoa độc đáo, tuy đơn giản mà tinh tế. Việc tạo tác hoa văn múi của ấm Cúc Lôi là một bước vô cùng khó, không chỉ . Thân ấm được chia thành hai phần bằng nhau, hoa văn ở phần trên và phần dưới đối ứng nhịp nhàng, quai và vòi vươn ra xa tạo cho chiếc ấm nhìn giống như một con chim đang bay .
 


Không chỉ mang tính thẩm mĩ cao, ấm tử sa Cúc Lôi còn được sản xuất vô cùng công phu và tỉ mỉ. Ấm chịu nhiệt tốt, không rạn nứt khi thay đổi nhiệt độ pha trà. Nắp ấm cực khít, không cong vênh, như các dòng ấm khác. Các hạt khoáng tử sa nổi rõ trên thân ấm. Nắp ấm khít giữ hương giữ nhiệt tốt, quai ấm cong tròn đều dễ cầm, vòi ấm chĩa góc vừa phải, rót trà tạo dòng suôn mịn. Ấm màu nâu ánh đen đậm, vừa sang vừa toát lên vẻ huyền bí. Ấm tử sa Cúc Lôi, một bông hoa đơn sắc nhưng đẹp lặng giữa khay trà, giữ trọn hồn trà lẫn hương vị trà.