ẤM TỬ SA ĐỨC TRUNG NÂU ĐỎ

800.000₫

Ấm tử sa Đức Trung là một kiệt tác của nghệ nhân chế tác. Nắp ấm se khít với miệng  giúp giữ trà nguyên vẹn trong  lòng ấm bảo quản hương vị của trà rất lâu. Quai ấm được thiết kế theo cách thuận tay cầm nhất của người pha trà. Với  họa tiết trơn bóng, ấm tử sa dáng Đức Trung mang một vẻ thanh tao, đơn giản và mộc mạc.

Số lượng:

Product

Khi nói đến ấm tử sa, người ta thường nghĩ đến một ấm trà thon nhỏ, với dáng bầu bầu, những đường cong mảnh mai uyển chuyển trên thân ấm. Tuy nhiên, ngày này với những nét đặc trưng  riêng của từng nghệ nhân mà họ đã biến thể những dáng ấm tử sa theo một phong cách khác đi mang dấu ấn của từng nghệ nhân chế tác. Và một trong số những dáng ấm tử sa cũng rất phổ biến đó là dáng Đức Trung. 
 


Dáng ấm Đức Trung là ấm kiểu hình chuông, ấm có hình dáng trang nghiêm ổn định tỉ lệ và cấu trúc cân đối, phong cách thoải mái đơn giản và mộc mạc. Trong những nghệ nhân chế tác ấm tử sa có nghệ nhân nổi tiếng nhất về làm dáng ấm Đức Trung là Thiệu Đại Hanh, Đại Hanh đa phần chế tác ấm trơn, khí hình nặng nề, họa tiết cường điệu, kết cấu nghiêm túc, nê sắc tử nhuận, nổi trội nhất vẫn là đất Thiên thanh. Thủ phấp kỹ thuật biểu hiện cho viêc làm ấm truyền thống. Thấn ấm mang lại cảm giác cầm tốt nhất … 
 


Ấm tử sa Đức Trung là một kiệt tác của nghệ nhân chế tác. Nắp ấm se khít với miệng  giúp giữ trà nguyên vẹn trong  lòng ấm bảo quản hương vị của trà rất lâu. Quai ấm được thiết kế theo cách thuận tay cầm nhất của người pha trà. Với  họa tiết trơn bóng, ấm tử sa dáng Đức Trung mang một vẻ thanh tao, đơn giản và mộc mạc. Một kiệt tác không quá nhiều chi tiết, nhưng chính cái mộc mạc, đơn sơ ấy lại tạo nên vẻ tinh tế sâu trong mắt người nhìn.
 


Khi nhắc đến ấm tử sa, chắc hẳn đọng lại trong tâm trí mỗi người là những đặc điểm có một không hai từ loại ấm được làm bằng đất tử sa. Ấm tử sa có thể hấp thụ hương vị của trà. Khi pha trà, hương và vị của trà được thành ấm hấp thụ vì vậy khi không pha trà để đã lâu vẫn còn lưu giữ được hương trà cũ. Chính vì vậy khi sử dụng ấm tử sa chúng ta nên dùng riêng từng loại trà với một loại ấm khác nhau để phát huy tốt nhất tính thẩm thấu hương vị của loại ấm này.