ẤM TỬ SA DUNG THIÊN

1.000.000₫

Thú thưởng trà, khi nhắc đến, người ta luôn nhắc tới câu “ Nhất thủy, nhì trà,  tam bình, tứ ngũ quần anh”. Yếu tố không thể thiếu trong buổi thưởng trà hoàn hảo chính là ấm trà.  Tại sao nó lại quan trọng đến vậy? Khi pha trà, người ta luôn lựa chọn ấm tử sa- một loại ấm được sản xuất riêng phục vụ thú thưởng trà tinh tế. Tử sa Dung Thiên, một cái tên không thể quên khi nhắc đến ấm tử sa...

Số lượng:

Product


Ấm dáng Dung Thiên lấy hình ảnh từ phật giáo, bụng ấm là hình ảnh mô phỏng  cái bụng của phật Di Lặc, tên dung thiên có nghĩa là : "Bụng to chứa được mọi việc trong thiên hạ". Dáng ấm này do đại sư Lã Dao Thần sáng tạo, hình dáng khởi thủy của ấm dẹt sau này được làm cao hơn, việc chế tạo ấm để cho tổng thể cân đối đòi hỏi tay nghề rất cao của người làm ấm.


 

Tử sa Dung Thiên,  được làm từ nguyên liệu đặc biệt, một loại đất sét rất mịn, có chứa thạch anh, silic, mangan, cao lanh, canxi, crome oxide, mica và nhất là chất sắt. Quá trình nung, ấm thường được nung ở nhiệt độ trên 1.000 độ C mà ấm không bị cong vênh, biến dạng hoặc rạn nứt như men sứ, độ co ngót trong khoảng từ 8-25%. Tổng thể dáng ấm có cổ ngắn, nắp ấm có chóp hơi nhọn, bụng ấm tròn lớn và đặc biệt là dòng nước xuất sắc.


Sự pha trộn đất với nước theo tỉ lệ bí mật của các nghệ nhân làm ấm chính là ẩn số khiến tử sa Dung Thiên có được những đặc tính độc đáo vô cùng . Nắp ấm cực khít với miệng ấm, khi rót trà, nghiêng ấm 90 độ mà không rơi nắp ấm, lưu giữ hương, giữ nhiệt rất tốt, chịu nhiệt cao, pha trà mà không cần trà, lưu trà lâu ngày mà không hỏng, dấu diện tác giả trên mỗi ấm, ngắt dòng trà khi rót ngưng ngay lập tức,...) 


Ấm tử sa Dung Thiên luôn làm hài lòng  người thưởng trà khó tính nhất, giữ vị trà trọn vẹn nhất.