ẤM TỬ SA GAN GÀ

300.000₫

Ấm Tử Sa là một loại trà cụ thân thuộc với người uống trà,là một thành phần không thể thiếu được trong bộ trà cụ của người sành trà.  Ấm tử sa có nhiều loại, nhiêu mẫu và nhiểu kiểu dáng khác nhau. Mỗi loại , mỗi dáng như vậy lại có những đặc tính hay nét thẩm mĩ riêng. Nhưng cũng có những chiếc ấm là sự kết hợp hoàn hảo giữa nhiều dáng, nhiều nét. Ấm tử sa gan ga là một chiếc ấm như thế.

Product

Ấm tử sa gan gà có phần bụng , nắp và vòi ấm mang nét của ấm Thang Bà nhưng được cách điệu và gọt giũa mềm mại tinh tế hơn. Chất đất làm nên ấm tử sa gan gà cũng là loại đất tử sa quý hiếm a là loại đất có nhiệt độ chịu nung cao nhất khoảng 1700°C và độ co ngót so với ban đầu khoảng từ 18% – 25%.  Sau khi nung, ấm có màu nâu đất đậm rất sang, ánh bóng hoàn mĩ. Nắp ấm và núm nắp ấm là những vòng tròn đồng tâm tỏa rộng, đường nét sắc sảo thể hiện sự tỉ mẩn của nghệ nhân làm ấm.Vòi ấm có viền tròn, là điểm nhấn và cũng là nơi tiết chế dòng chảy một cách hoàn hảo. 

Được làm nên từ loại đất tử sa thượng hạng , ấm tử sa gan gà có những đặc tính làm hài lòng những người thưởng trà khó tính nhất. Nổi bật nhất là tính thẩm thấu hương trà,càng dùng lâu thì pha trà càng ngon nhất là nếu chỉ dùng một ấm pha duy nhất một loại trà. Dòng chảy tốt và mềm như lụa, nắp ấm khít không làm bay hương trà và nước trà không bị nhỏ ra khỏi miệng ấm.
 


 

Ấm tử sa gan gà, một chiếc ấm đơn giản nhưng tinh tế, nhã nhặn mà sang trọng, là một phần không thể thiếu của bàn trà. Nhìn chiếc ấm, cầm chiếc ấm trên tay, rót trà mà lòng thấy thú. Tất cả hồn trà, vị trà, hương trà đều được giữ gìn trọn vẹn và đong đầy trong chiếc ấm.