ẤM TỬ SA XUYẾT CẦU

800.000₫

Xuyết Cầu có kiểu dáng đơn giản mà phóng khoáng, uyển chuyển trong từng đường nét. Với dáng hình tròn bầu bĩnh và đây cũng là 1 trong những kiểu dáng đặc biệt ưu tú của ấm tử sa. Điển hình loại ấm này được đánh giá cao về tổng thể “Hình – Thần – Khí - Thái” trong các loại ấm có hình tròn truyền thống.

Số lượng:

Product

Xuyết Cầu có kiểu dáng đơn giản mà phóng khoáng, uyển chuyển trong từng đường nét. Với dáng hình tròn bầu bĩnh và đây cũng là 1 trong những kiểu dáng đặc biệt ưu tú của ấm tử sa. Điển hình loại ấm này được đánh giá cao về tổng thể “Hình – Thần – Khí - Thái” trong các loại ấm có hình tròn truyền thống. Tạo hình nhận biết ấm là núm, nắp ấm và thân ấm là 3 hình tròn theo thứ tự từ bé đến lớn mà tạo thành ấm Xuyết cầu. Thân ấm là hình tròn lớn, nắp ấm là hình tròn nhỏ. Điều đặc biệt chính là ở đây, hình tròn nhỏ là nắp ấm nằm trọn trong hình tròn lớn, một dáng ấm đặc biệt của ấm tử sa.


Đúng theo tên gọi của ấm, các đường nét của ấm uốn lượn uyển chuyển theo đường cong của hình cầu tạo thành các vòng chuyết tại mỗi điểm cong của ấm. Cái tên Xuyết cầu được hình thành từ đó. Tuy nhiên, ấm có cái tên gọi khác là Chuyết cầu đơn giản vì hai từ này có phát âm giống nhau.
 


Ấm tử sa Xuyết Cầu dáng có phần khác so với dáng gốc. Dáng Xuyết cầu thường nhỏ, thân phình nhiều về phía đáy và thoải dần về phía miệng. Tuy nhiên ấm tử sa Xuyết Cầu 2 được nghệ nhân biến thể với dáng ấm phình đều từ miệng đến đáy ấm, tạo thành một khối cầu tròn trĩnh hơn so với ấm Xuyết Cầu thông thường nhưng vẫn đảm bảo yếu cầu về 3 vòng tròn.
 


Nguyên liệu làm nên ấm Tử sa Xuyết cầu
Ấm Tử Sa Xuyết cầu thường được làm từ chất liệu đất chu sa mới hay còn gọi là chu sa "da quýt" theo nghĩa đen có nghĩa là đất cát / sét đỏ. Loại đất này chỉ một loại khoáng đất màu nâu đỏ với hàm lượng sắt rất cao. Thành phần cơ bản trong đất Chu bao gồm nhôm, canxi và thạch anh, đặc biệt thành phần thú vị nhất của đất chu là nó có chứa hàm lượng lớn chất sắt tạo nên màu đỏ. Các ấm đất chu được thường nhỏ và mỏng. Do đó các ấm loại này có khả năng giữ nhiệt ngắn. Nó làm cho nhiệt độ trong ấm tiêu tan một cách dễ dàng. Do tính chất của đất đất sét, thân ấm sẽ tương tác và phản ứng đối với môi trường và nhiệt độ bên ngoài. Do đó nó tạo phản ứng hữu cơ với trà, và mang lại một hương vị thơm ngon hơn khi uống trà. Loại đất này chỉ một loại khoáng đất màu nâu đỏ với hàm lượng sắt rất cao. Có khoảng 10 mỏ có thể khai thác được đất Chu ở Trung Quốc..  Trong tự nhiên Chu sa là loại đất có nhiệt độ chịu nung cao nhất khoảng 1700°C và độ co ngót so với ban đầu khoảng từ 18% - 25%.

 


Ngoài cung cấp các sản phẩm về Trà các loại, Trà Đại Gia còn là một đơn vị uy tín trên thị trường cung cấp ấm trà, bộ ấm chén, trà cụ hay bộ pha trà tự động,... phục vụ cho nhu cầu thưởng trà của trà nhân Việt.