ẤM TỬ SA NÚM CÁ CHÉP

650.000₫

Ấm tử sa được ví như bảo vật của người mê trà, là cái hồn của thú thưởng trà. Ấm tử sa có nhiều loại, nhiều dòng khác nhau. Mỗi dáng ấm đều là tâm huyết và sự sáng tạo của nghệ nhân làm ấm. Mỗi chiếc ấm được làm ra là mỗi sản phẩm hoàn hảo với sự kết hợp ngẫu hứng mà trọn vẹn, Ấm tử sa núm cá chép là một chiếc ấm như vậy.

Số lượng:

Product

Ấm tử sa núm cá chép là sự kết hợp vô cùng thú vị . Ấm có phần nắp và đường viền của dáng ấm Hợp Hoan, bầu ấm lại thoải theo dáng ấm Thạch Biều, chân ấm lại có ba trụ vững vàng theo dáng ấm Hoành Vân. Không những vậy ấm còn có điểm nhấn chính là phần chân ấm và núm nắp ấm được nghệ nhân chế tác hình cá chép vô cùng tinh xảo. Một chiếc ấm chứa đựng những tinh tế và đường nét tuyệt hảo được hòa trộn tự nhiên như một bản của đất trời và lòng người.
Hợp Hoan ở đây có nghĩa là sum họp vui vẻ. Viền ấm chính là hình ảnh thể hiện vòng tròn tuần hoàn của đất trời chứa đựng những niềm vui, hạnh phúc của những buổi đoàn viên. Nắp ấm tròn khít chặt với thân, dáng dẹt để giữ trọn hương cũng như nhiệt nước trà. 

Thân ấm tử sa núm cá chép lại mang những đặc tính của thân ấm Thạch Biều.  Trọng tâm của ấm hướng xuống,vững vàng,vòi ống thẳng và ngắn,lực ra nước mạnh và suôn thuận,thân ấm có hình tựa Kim Tự Tháp. Thân ấm vững chắc thần thái tựa như người đàn ông điềm tĩnh, phong trần. Nhấc chiếc ấm trên tay mà sự chắc chắn và kiên định như lan tỏa.


Chân Ấm tử sa núm cá chép được nghệ nhân làm ấm đặc biệt dành nhiều tâm huyết. Chân ấm là ba con cá chép tinh xảo được cách điệu công phu. Hình ảnh cá chép đỡ ấm ngụ ý về sự trang trọng, quyền uy. Núm nắp ấm cũng là hình các chép cách điệu vô cùng độc đáo.
 

 


Ấm tử sa cá chép là một tác phẩm mang tính thẩm mĩ cao, chứa đựng nhiều sự sáng tạo và tâm huyết của nghệ nhân làm ấm. Ấm vừa đạt đến độ hoàn hảo về chất lượng vừa lay động lòng người về tính thẩm mĩ. Thật khó có thể cưỡng lại được sức hút của ấm tử sa cá chép, thật khó để bỏ qua nó trong buổi thưởng trà.