ẤM TỬ SA TÂY THI NÂU ĐEN

1.000.000₫
Số lượng:

Product

Tây Thi được nhắc đến trong sử sách như một mỹ nhân khiến lạc nhạn, trầm ngư, bế nguyệt và tu hoa. Nàng mang một vẻ đẹp nghiêng nước nghiêng thành khiến say lòng bậc quân vương. Ấm tử sa dựa vào tích truyện đó mới sinh ra dáng ấm này. Được ví von với vẻ đẹp như bầu ngực của người con gái Tây Thi, ấm Tử sa lại càng thêm phần hút lòng trà nhân.

 

Ấm tử sa vốn đã xuất hiện từ rất lâu trong lịch sử của Trung Hoa với những đặc tính nổi bật mà không một dòng ấm nào có. Chính bởi là loại đất có hàm lượng khoáng rất cao nên ấm tử sa có khả năng hấp thụ hương trà rất tốt khiến những lần pha trà sau hương vị thêm đậm đà.

 

Quá trình “đánh thức trà” là một bước quan trọng trong pha trà. Trà được xao khô, khi được ủ với nước nóng trọn vẹn trong lòng ấm sẽ giúp cho quá trình đánh thức trà được hoàn hảo và hương vị càng thêm đậm đà. Làm được điều đó là do ấm tử sa được các nghệ nhân chế tác thủ công một cách tinh xảo và điêu luyện bởi vậy mà nắp ấm rất khít lưu giữ được trọn vẹn hương trà.

Trong vô vàn dáng ấm tử sa thì Tây Thi được xếp trong danh sách 5 loại ấm được giới sành trà sưu tầm nhiều nhất bởi dáng ấm tròn bầu vừa vặn thêm với chất đất tử sa rất mịn và chắc. Khi cầm nắp ấm cọ lên thành miệng vang lên những âm thanh đanh thép mà rất vang mà không có bất cứ loại đất nào có thể phát ra.

Ấm trà Tây Thi có màu sắc tùy theo chất đất làm nên nó. Chiếc ấm này có màu nâu đen. Nâu đen là một trong 5 bảng màu cơ bản của đất tử sa. Khi được vôi hóa từ đá để trở thành đất tử sa dung trong chế tác ấm bao gồm 5 bảng màu chính, trong đó nâu đen và nâu đỏ là hai gang màu mà giới sành về trà cụ vô cùng yêu thích.