ẤM TỬ SA THỦY BÌNH NÂU ĐEN 2

500.000₫

Có chiều dài lịch sử hơn 3000 năm trong văn hóa trà của Trung Hoa. Ấm tử sa có lẽ là một loại trà cụ không thể thiếu trên mỗi bàn trà của người sành về thưởng trà. Lý do tại sao vậy? Không chỉ đơn giản là 1 hay 2 chiếc ấm tử sa được trà nhân sử dụng, do đặc tính riêng biệt hấp thụ hương của mỗi loại trà khác nhau, vì vậy với những người am hiểu thì với mỗi loại trà lại có một chiếc ấm riêng mới phát huy hết hương và vị trọn vẹn của trà ngon.

Số lượng:
Gọi ngay 024.7779.8999

Product

Có chiều dài lịch sử hơn 3000 năm trong văn hóa trà của Trung Hoa. Ấm tử sa có lẽ là một loại trà cụ không thể thiếu trên mỗi bàn trà của người sành về thưởng trà. Lý do tại sao vậy? Không chỉ đơn giản là 1 hay 2 chiếc ấm tử sa được trà nhân sử dụng, do đặc tính riêng biệt hấp thụ hương của mỗi loại trà khác nhau, vì vậy với những người am hiểu thì với mỗi loại trà lại có một chiếc ấm riêng mới phát huy hết hương và vị trọn vẹn của trà ngon.
Ấm tử sa Thủy Bình nâu đen được chế tác theo mẫu phổ biến nhất của dòng ấm tử sa. Thân ấm phình ra, phía trên miệng ấm uốn cong thu hẹp lại. Nắp ấm, thân và núm là những đường cong xếp chồng, đan xem vào nhau. Những đường cong uốn lượn một cách uyển chuyển tạo  nên dáng ấm tử sa ngấm sâu vào mắt người nhìn. Vẫn với tông màu nâu đen chủ đạo, là một trong những màu sắc phổ biến của dòng ấm này. Màu nâu đen đơn giản, họa tiết trơn bóng, hoàn chỉnh đến từng chi tiết.

 


Mỗi loại ấm tử sa ngoài mang những đặc điểm nổi bật chung của dòng ấm tử sa thì mỗi loại còn mang những nét riêng biệt chỉ có ở loại ấm đó. Đó có thể là dấu ấn của nghệ nhân chế tác, có thể là đặc tính vật lí,.... Tôi đang nói đến ở đây một loại ấm tử sa với độ chuẩn xác đạt đến trình độ tay nghề đỉnh cao. Đó là ấm tử sa Thủy Bình. Cái tên có lẽ cũng đã gợi mở trước mắt người nhìn một điều đặc biệt về loại ấm này. Thủy Bình tức ấm có thể nổi trên mặt nước. 
 


Vào giữa đời nhà Minh, tại Phúc Kiến lúc đó đang thịnh hành thưởng trà theo "Công Phu Trà". Khi pha trà, trà nhân cho trà vào ấm sau đó rót nước nóng để pha, trong quá trình ủ trà, cánh trà nở ra, vì ấm nhỏ nên trà bít hết các lỗ ở thông ở vòi trà. Nên cần phải để ấm trong 1 cái tô lớn, dùng nước sôi tôi lên ấm, đến khi gần đầy tô thì ấm trà nổi lềnh bềnh trên nước nóng, như vậy mới có thể rót trà ra được. Sự tích về chiếc ấm Tử sa Thủy bình là mhư thế.
 


Và để ấm có thể nổi cân đối được trên mặt nước như vậy đòi hỏi nghệ nhân chế tác phải có một kĩ năng làm ấm tinh xảo đến từng li. Với tay nghề của nghệ nhân tạo dòng chảy tốt và mềm như lụa, nắp ấm khít không làm bay hương trà và nước trà không bị nhỏ ra khỏi miệng ấm, nhiều kiểu dáng phong phú phục vụ tốt cho nhiều sở thích thẩm mỹ khác nhau
 


Với  tay nghề khéo léo của nghệ nhân đặt trong từng ấm phẩm, những chiếc ấm tử sa đến với trà nhân như một món quà quý giá cho những ai yêu trà và thưởng trà. Trà Đại Gia luôn mong muốn là đơn vị gia tăng ý nghĩa trong từng chén trà mỗi khi đến tay người thưởng thức.