ẤM TỬ SA TRÚC MAI

300.000₫

Tùng, Trúc không héo tàn khi đông đến, Mai thì đón giá lạnh mà nở hoa, cổ nhân thường gọi là “Tuế Hàn Tam Hữu”(Tức 3 người bạn trong mùa đông). Từ trước đến nay Tùng, Trúc, Mai luôn được các nghệ nhân làm ấm ngưỡng mộ và sự ca tụng đặc biệt của các tao nhân mặc khách. Ấm tử sa Trúc Mai là một trong những kiệt tác từ sự kết hợp hài hòa giữa ấm tử sa với họa tiết trúc mai trang nhã.

Số lượng:

Product

 

Cái đẹp của Ấm Tử Sa Tùng Trúc Mai được tạo nên từ những dường nét tinh tế uyển chuyển mà dứt khoát , gọn ghẽ. Nắp ấm, thân ấm mô phỏng rõ nét đoạn cây trúc, chỗ cong, chỗ thẳng mềm mại uyển chuyển. Tuy là ấm phỏng dáng thân trúc nhưng có sự kết hợp hài hòa các chi tiết mà không bị cứng nhắc.

 


 

Tổng thể của Ấm Tử Sa Tùng Trúc Mai chúng ta thấy trên thi nở ra và dưới thì co lại, đáy tròn và thu nhỏ, mép ấm được cuốn tròn .Vòi ấm và quai ấm được tạo hình giống như cành trúc con độc đáo. Trên thân ấm được in nổi lá trúc thanh mảnh mà thanh thoát.  

Dáng ấm Trúc Mai thể hiện sự đoan trang tinh tế vô cùng tao nhã. Màu sắc của ấm nhìn rất trang trọng, chất đất mịn nhẵn và làm hoàn toàn thủ công. Sự thuần khiết của đất, sự tinh khôi của từng đường nét, sự kì công sáng tạo của từng bộ phận tạo nên một vẻ đẹp tuyệt hảo lay động hồn người.

Thân ấm Trúc Mai chứa những lỗ nhỏ li ti có tác dụng để lưu giữ lại hương thơm của trà. Càng dùng nhiều thì những ‘khí khổng‘ này càng hấp thu được nhiều hương vị, nếu bạn muốn uống trà chỉ cần đổ nước sôi vào ấm thì bạn đã có một ấm trà hoàn hảo để thưởng thức rồi đó.Ấm tử sa Trúc Mai có thiết kế kín kẽ, khăng khít  luôn giữ được nhiệt độ cũng như hương vị thơm ngon của trà. Chính đặc điểm này khiến ấm tử sa lưu trữ trà trong khoảng thời gian dài mà không bị biến chất. Ấm có khả năng chịu nhiệt tốt, truyền nhiệt ra ngoài chậm và vỏ ấm không bị nóng khi sờ vào tránh trường hợp làm người dùng bị bỏng.