ẤM TỬ SA LIÊN HOA

Ấm tử sa Liên Hoa mô phỏng lại dáng vẻ của bông hoa sen. Sen là loài hoa tượng trưng cho vẻ đẹp tươi sáng, cao sang và thuần khiết mang tính chất dân tộc. Chính vì thế, hoa sen luôn là nguồn cảm hứng bất tuyệt của thi ca và nghệ thuật.

Product

Có lẽ trong mắt của mỗi người dân Việt Nam, hình ảnh bông hoa sen đã đi vào tiềm thức. Bởi hoa sen từ xưa đến nay gắn bó với người dân như một biểu tượng thiêng liêng. Hình tượng bông sen trong thế giới của ấm tử sa cũng mang một ý nghĩa thiêng liêng không kém.
Vậy tại sao nghệ nhân lại sử dụng hình ảnh bông hoa sen làm nên hình dáng ấm phẩm tử sa của mình?
Hoa sen là một lọai hoa thanh khiết và có truyền thống lâu đời nhất ở phương Đông nói riêng cũng như Việt cổ nói chung. Là một lòai thực vật sống dưới bùn lầy và chiếm giữ một vị trí cổ xưa trong tất cả nền văn hóa đặc biệt của phật giáo. Những bông hoa sen với cánh, nhụy và gương hạt thanh thóat, tươi sáng vươn lên khỏi mặt bùn lầy như diễn tả một sức sống mãnh liệt, một khí chất thanh tao không vướng bẩn nơi bùn lầy.

 


Hoa sen sống trong bùn lầy, nhưng những lá, những búp sen vươn lên mạnh mẽ thoát khỏi mặt bùn nở rộ những cánh hoa tươi sáng nhất.  Ấm tử sa Liên hoa tái hiện hình ảnh bông hoa ấy như mang lại một sinh khí mãnh liệt cho gia chủ. Nhắc nhở gia chủ sống ngay thẳng, chính trực, không bị ô nhiễm, vướng bẩn bởi những điều xấu bên ngoài tác động.
Trong lòng mỗi người dân Việt, sen là loài hoa tượng trưng cho vẻ đẹp tươi sáng, cao sang và thuần khiết mang tính chất dân tộc. Chính vì thế, hoa sen luôn là nguồn cảm hứng bất tuyệt của thi ca và nghệ thuật.

 


Đặc biệt trong Phật giáo, hoa sen tượng trưng cho những giá trị đạo đức, sự thuần khiết và thánh thiện, sự duy trì và phát triển của Phật pháp, trí tuệ dẫn đến niết bàn. Ở đây, hoa sen là sự giác ngộ, đạt được sự trong sáng và giải thoát khỏi bùn nhơ.
 


Ngoài đời sống thường ngày, sen giản dị, tao nhã và thuần khiết, là hiện thân cho tính cách, lối sống và tâm hồn người Việt. Sen còn là món quà vô giá từ thiên nhiên, bởi từ sen có thể chế biến những thực phẩm bổ dưỡng, những bài thuốc đặc trị.
 


Sở hữu ấm tử sa Liên hoa, gia chủ như luôn nhắc nhở bản thân sống thanh cao, bất khuất. Khi sống trong môi trường có những tác động xấu thì không bị ô nhiễm, biến chất con người mà mất đi nhân đức vốn có.