Trà Nụ Vối

32.000₫

Từ lâu đời nhân dân ta đã biết sử dụng lá vối hay nụ vối khô với cách chế biến đơn giản tạo thành loại trà nấu hay hãm lấy nước uống thường ngày. Đặc biệt nó lại giàu dược tính nên được dùng làm thuốc hỗ trợ điều trị nhiều bệnh chứng hiệu quả.

Số lượng:

Product

Tìm hiểu về cây vối      

Vối được sử dụng có hai loại, một loại lá nhỏ hơn bàn tay, màu vàng xanh gọi là vối kê hay vối nếp; còn loại lá to hơn bàn tay, hình thoi, màu xanh thẫm gọi là vối tẻ.

Ảnh: Quả vối chín
Quả vối chín

Hoa thành chùm tới hàng trăm nụ đan cài vào nhau và nở vào xuân, quả vối chín có màu đỏ thẫm giống quả bồ quân, ăn hơi chát và vị hơi đắng.

Tác dụng tuyệt vời của nụ vối khô

Các kết quả nghiên cứu hiện đại về vối cho thấy trong lá và nụ vối khô chứa tanin, khoáng chất và vitamin… khoảng 4% tinh dầu với mùi thơm dễ chịu.

Ảnh: Nụ vối khô
Nụ vối khô

Lá vối tươi hay khô sắc đặc được coi như một loại thuốc sát khuẩn dùng trị liệu các bệnh ngoài da như ghẻ lở, mụn nhọt hoặc lấy lá vối tươi nấu lấy nước đặc để gội đầu hỗ trợ điều trịchốc lở rất hiệu nghiệm.

Nước vối và nụ vối có tác dụng gì

nước vối giải nhiệt cực tốt
nước vối giải nhiệt cực tốt
  • Gần đây người ta còn phát hiện trong nụ vối chứa một hàm lượng polyphenol cao (tương đương 128mg catechin/gam trọng lượng khô) và hoạt chất ức chế men alpha-glucosidase rất tốt cho sức khỏe
  • Các kết quả được tiến hành trong phòng thí nghiệm cũng cho thấy nụ vối khô có khả năng triệt tiêu các gốc tự do, chống ô xy hóa mạnh. Khả năng chống ô xy hóa (antioxydants) của nụ vối đã làm giảm sự hình thành đục thủy tinh thể, bảo vệ sự tổn thương tế bào bê-ta tuyến tụy, phục hồi các men chống ô xy hóa trong cơ thể.

Cách sử dụng nụ vối pha chè

Nụ vối 15 – 20 g, hãm lấy nước uống thay trà trong ngày hoặc nấu thành nước đặc chia 3 lần uống trong ngày.