Trà Oolong (túi nhôm hút chân không)

55.000₫

Trà  Oolong khi vừa ngậm nước đã tỏa hương, một thứ hương rất nhẹ nhưng bền, ngọt nhưng thanh và sắc. Nước trà sánh óng trong chén, trong như tiết trời thanh minh. Đưa chén trà lên miệng,nhấp thử, vị trà đậm mà nhẹ bẫng, lâng lâng rất mịn. Uống đến cổ họng mà đầu lưỡi vẫn thấy ngọt man mát dịu dịu… 

Số lượng:

Product

Mỗi khi nhắc đến trà, con người ta thường có cảm giác rất sâu, rất ẩn. Nhưng khi thưởng trà thì không phải loại trà nào cũng mang đến cái vị rất sâu khiến lòng người uống say như thế. Nếu nói đến độ sâu trong vị như thế, có lẽ trà Ô Long là tiêu biểu nhất.


Trà Ô Long là một trà quý, vốn là một vật phẩm tiến vua từ xa xưa. Trà Ô Long nguyên có hình thức rất khác . Trà Ô Long- Rồng đen có hình viên tròn,màu đen đậm , người xưa thường gọi dó là những viên ngọc rồng, bí ẩn và giá trị bởi hương vị mà nó đem lại quả thực khó mà tả sao cho tròn. Hình dáng đặc biệt ấy vốn dĩ là một phương pháp giữ vị, giữ hình cho trà. Để tạo nên trà Ô Long đúng, quan trọng nhất là ba yếu tố: đất, khí,con người.

Chè được hái để làm trà thường được hái trong tiết thanh minh, khi trời không quá ẩm nhưng không quá hanh khô. Thời điểm hái trà là lúc bình minh, trà vẫn còn đang ngậm sương và bắt đầu đón nắng mới. Trà chỉ được hái bằng tay, hái xong sẽ được đựng trong chiếc giỏ tre đan để giữ được nhiệt và độ thoáng phù hợp. Lá trà được phơi dưới ánh nắng mặt trời cho héo, lắc nhẹ (chứ không được dùng tay hay bất cứ vật dụng nào để đảo)  rồi sẽ được phơi tiếp trong bóng râm cho đến khi lá chuyển sang màu vàng nhạt để các phản ứng sinh hóa diễn ra từ từ và làm tăng hoạt động của enzim. Sau đó, trà Ô Long được đem đi sấy nhẹ và vo tròn để các cấu trúc tế bào của lá trà được giữ nguyên vẹn. 
ảnh
Nếu nói rằng điều làm nên vị của trà Ô Long, có lẽ nên nhắc đến “ quá trình lên men lưng chừng tự nhiên” và cái “ cảm “ của người xao trà, làm trà.Trà Ô Long cần dùng nước sôi 100 độ C, nếu thấp hơi, vị của trà sẽ không được đậm đúng. Trà khi vừa ngậm nước đã tỏa hương, một thứ hương rất nhẹ nhưng bền, ngọt nhưng thanh và sắc. Nước trà sánh óng trong chén, trong như tiết trời thanh minh. Đưa chén trà lên miệng,nhấp thử, vị trà đậm mà nhẹ bẫng, lâng lâng rất mịn. Uống đến cổ họng mà đầu lưỡi vẫn thấy ngọt man mát dịu dịu…

Trà Ô Long không chỉ là một loại trà quý mà còn là một loại thần dược dành cho tim mạch và não bộ. Hoạt chất EGCG trong trà nhờ quá trình lên men tự nhiên giúp ngăn ngừa ung thư và giúp cơ thể trẻ hóa. Hoạt chất OTPP(Oolong Tea Polymerized Polyphenols) của trà giúp thanh lọc cơ thể và vô cùng hiệu quả trong quá trình giảm cân. Bạn chỉ có thể cảm và hiểu được hết cái “ vị” và cái “ chất” của trà khi thử và tự mình trải nghiệm.

ĐÓNG GÓI
200 gam trà Oolong đóng trong túi nhôm hút chân không để trà được bảo quản tốt nhất;
Bên ngoài là hộp hình hộp chữ nhật màu vàng kim, ép nhũ đỏ,  trang trí đẹp, sang trọng;
Kích thước hộp 10,5cm x 8,5cm x 16cm;
24 hộp được đóng trong 1 thùng catton; Kích thước thùng  35cm x 32cm x 33cm

CÁCH DÙNG
Pha trà tốt nhất là bằng ấm sứ hoặc ấm đất có thể tích từ khoảng  250 ml- 350 ml;
Tùy theo số người uống mà dùng ấm to hay ấm nhỏ;
Tùy theo số người uống mà cho nhiều hay ít trà;
-Tráng ấm pha trà bằng nước sôi;
-Cho khoảng 5 gam đến 7 gam trà vào ấm;
-Chế nước sôi vào để làm nóng ấm và đánh thức trà, chắt hết nước trong ấm trà bỏ đi;
-Chế lượng nước sôi vừa đủ- khoảng 150 ml- 250 ml tùy theo sở trường đậm, nhạt;
-Hãm khoảng 5 phút;
-Rót ra chén rồi thưởng thức.

CÔNG DỤNG

- Tăng cường sức khỏe tăng cường sức đề kháng cho  cơ thể

- Sảng khoái, hưng phấn, minh mẫn, tăng cường khả năng làm việc