Trà Shan Tuyết thượng hạng (túi nhôm hút chân không)

129.000₫

Trà Shan Tuyết thượng hạng tại Trà Đại Gia là loại trà chất lượng cao, thu hái hoàn toàn từ cây trà cổ thụ trên núi và được chế biến bởi những người làm trà truyền thống dân tộc Mông, Dao trên vùng núi cao thuộc Yên Bái và Hà Giang.

Sản phẩm thượng hạng có phẩm chất cao hơn do thời gian hái ở chính vụ.

Số lượng:

Product

Trà Shan Tuyết (hay chè Shan tuyết) là loại trà có búp to màu trắng xám, dưới lá trà có phủ 1 lớp lông tơ mịn, trắng nên người dân gọi là trà tuyết. Trà Shan Tuyết có mùi thơm dịu, nước vàng sánh màu mật ong. Trà được chế biến theo phương pháp thủ công của người dân tộc Mông, Dao.

Cây trà là loại cây cổ thụ, mọc cao đến vài mét, khi hái trà phải trèo hẳn lên cây. Có những gốc trà vài người ôm không xuể. Nằm ở khu vực có độ cao hơn 1200 mét, mây mù bao phủ quanh năm, sự chênh lệch về nhiệt độ giữa ngày và đêm lớn cùng với điều kiện khí hậu thổ nhưỡng tạo cho Trà Shan tuyết có chất lượng tốt. Trà Shan tuyết thông thường được canh tác hoàn toàn tự nhiên không sử dụng bất cứ một hóa chất hay phân bón nên được xem là trà sạch.

Nếu bạn nghiện trà mạn và chưa từng uống trà Shan Tuyết thì một lần sử dụng bạn sẽ thấy hương vị mới lạ, rất ngon và có thể sẽ chuyển hẳn sang dùng trà Shan Tuyết luôn.

Chất lượng của Trà Shan Tuyết phụ thuộc vào mùa vụ và kỹ năng chế biến của người làm trà. Chủ yếu là người dân tộc Mông, Dao trông giữ, thu hái và chế biến thành phẩm.

Sản lượng trà tương đối ít so vớ trà xanh truyền thống, Trà Đại Gia thu mua từ những gia đình truyền thống làm trà Shan Tuyết tại Yên Bái và Hà Giang, nơi có nguồn trà chất lượng nhất.

Trà Shan Tuyết thượng hạng là sản phẩm được chọn lọc từ những mẻ trà chất lượng cao nhất trong vụ chính, ngoài ra bạn cũng có thể thưởng thức loại trà này với loại Trà Shan Tuyết đặc biệt có giá rẻ hơn do thu hái không phải chính vụ nhưng chất lượng vẫn rất tuyệt vời.