Chọn Trà Thái Nguyên làm trà nguyên liệu.
Nguyên liệu trà dùng để ướp hoa Nhài mà Trà Đại Gia sử dụng là trà đặc sản được trồng tại Thái Nguyên. Chè búp được hái theo nguyên tắc 1 tôm 2 lá, chế biến theo tiêu chuẩn của trà thượng hạng.

Nếu bạn mới nghe nói tới Trà Thái Nguyên thì đây là lúc bạn nên tìm hiểu chi tiết về loại trà nổi tiếng này.

Chọn nụ Hoa Nhài chớm chín, hái buổi chiều sớm.
Hoa Lài (một số nơi gọi là Hoa Lài) vốn là loại hoa quen thuộc với người Việt Nam với hương thơm nhẹ nhàng, tinh khiết. Hoa lài dùng để ướp hương là loại hoa lài hương quế được trồng chủ yếu ở miền Bắc với cánh đơn,  nhỏ nhưng rất thơm.

Nếu trong đầu bạn đột nhiên xuất hiện câu hỏi ``Hoa Nhài là hoa gì?`` thì bạn có thể tìm hiểu về loài hoa này ngay bây giờ.

Quy trình

Ướp Hương Cho Trà

hot-tea-cup
1

Chế biến chè Thái Nguyên

Tức là bao gồm đầy đủ tất cả các công đoạn làm trà đặc sản thông thường, sau khi chế biến có thể sử dụng ngay, hoặc bán ra thị trường. Tuy nhiên chúng ta sẽ tiếp tục làm thêm các công đoạn ướp hương hoa nhài tự nhiên để cho ra một sản phẩm tuyệt vời hơn.

Quá trình làm trà đặc sản

Trà Thái Nguyên thành phẩm

2

Ướp hương Nhài

Hoa Nhài chỉ nở và toả hương vào buổi tối, nên công đoạn ướp hương cũng chỉ được tiến hành khi mặt trời lặn. Cứ rải một lớp trà, một lớp hoa rồi ủ đến sáng khi trà đã hút hêt hương thì sàng bỏ hoa Nhài cũ để đến tối ướp lại với hoa mới.

Trà ướp hương Nhài

3

Sấy trà và đóng gói

Sau khi trà ngậm đủ hương cánh trà sẽ trở nên trong và màu sậm hơn thì tiến hành sấy trà đến khi độ ẩm còn khoảng 3% là được. Trà sẽ được đưa vào dây chuyền đóng gói, kết thúc quy trình làm trà ướp hương Nhài tự nhiên đầy công phu.

Trà ướp hương nhài

Bình luận