Nếu bạn mới nghe nói tới Trà Thái Nguyên thì đây là lúc bạn nên tìm hiểu chi tiết về loại trà nổi tiếng này.
Nếu trong đầu bạn đột nhiên xuất hiện câu hỏi ``Hoa Nhài là hoa gì?`` thì bạn có thể tìm hiểu về loài hoa này ngay bây giờ.
Ướp Hương Cho Trà
Chế biến chè Thái Nguyên
Chè sau khi hái được chế biến theo phương thức chế biến chè đặc sản
Tức là bao gồm đầy đủ tất cả các công đoạn làm trà đặc sản thông thường, sau khi chế biến có thể sử dụng ngay, hoặc bán ra thị trường. Tuy nhiên chúng ta sẽ tiếp tục làm thêm các công đoạn ướp hương hoa nhài tự nhiên để cho ra một sản phẩm tuyệt vời hơn.
Ướp hương Nhài
Công đoạn ướp hương được thực hiện lặp đi lặp lại 5 lần
Hoa Nhài chỉ nở và toả hương vào buổi tối, nên công đoạn ướp hương cũng chỉ được tiến hành khi mặt trời lặn. Cứ rải một lớp trà, một lớp hoa rồi ủ đến sáng khi trà đã hút hêt hương thì sàng bỏ hoa Nhài cũ để đến tối ướp lại với hoa mới.
Sấy trà và đóng gói
Sấy trà ở nhiệt độ vừa phải không được quá nóng để giữ hương
Sau khi trà ngậm đủ hương cánh trà sẽ trở nên trong và màu sậm hơn thì tiến hành sấy trà đến khi độ ẩm còn khoảng 3% là được. Trà sẽ được đưa vào dây chuyền đóng gói, kết thúc quy trình làm trà ướp hương Nhài tự nhiên đầy công phu.